Free style

Be Leaf Kafae ค่าเฟ่เมืองสัตหีบ

Be Leaf Kafae สำหรับคาเฟ่ในเมืองสัตหีบที่อยู่ติดริมถนนสุขุมวิทอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ก็น่าจะเป็นร้าน

“ Be Leaf Kafae” ซึ่งเป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่อยู่หน้าหมู่บ้านเอกธานี

บรรยากาศภายในร้านจะมีการตกแต่งที่สบายตา จากชื่อร้านที่มีคำว่า Leaf ที่แปลว่าใบไม้ แน่นอนว่าจะต้องมีมุมถ่ายรูปที่มีการตกแต่งภาพวาดฝาผนังเป็นรูปใบไม้ไว้ใครแขกที่มาเยือนได้เก็บภาพกัน

ร้านนี้จะเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีความเป็นกันเอง เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนในทุกโอกาส สำหรับใครที่ชอบกาแฟที่คั่วอ่อน หรือ หลากหลายรสชาติ ร้านนี้ถือว่าเหมาะกับคุณแน่นอน และร้านนี้คอกาแฟตัวยงก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน นอกเหนือจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มอื่นๆอีกด้วย

เช่น คราฟโซดา หลากหลายรสชาติเช่นกัน สำหรับการบริการของร้านนี้ ถือว่าพนักงานมีความใส่ใจในการบริการมากเลยทีเดียว ใครที่เป็นลูกค้าประจำชอบรสชาติไหน ชอบกาแฟตัวไหน พนักงานก็สามารถจำเมนูและรสชาติ หวานมาก หวานน้อยได้หมดซึ่งทำให้ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่เอาใจใส่ลูกค้าดีจริงๆ

ในส่วนของขนมหวานทางร้านจะเป็ยสไตล์โฮมเมด เมนูแนะนำก็น่าจะเป็น Basque Burnt Cheesecake และ Croissant ซึ่งจะทำสดใหม่ให้คุณได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติกันอีกด้วย ร้านนี้จะเปิดบริการตั้งแต่ 08:00-17:00 หยุดทุกวันจันทร์

และที่ชอบอีกอย่างของร้านนี้คือ กรอบรูปต่างๆที่ประดับตกแต่งภายในร้านล้วนแล้วแต่เป็นความรู้เกี่ยวกับกาแฟทั้งหมด ซึ่งมีหลายชิ้นอยู่เช่นกัน มีทั้งแผงผังสีของเมล็ดกาแฟ

หรือ จะเป็นภาพต้นกาแฟก่อนที่จะมาเป็นเมล็ดกาแฟคั่วที่ให้เราทานกันในทุกวันนี้ ซึ่งนอกจากจะได้มาชิมกาแฟรสชาติที่ดีแล้วเผลอๆยังได้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟไปอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับกาแฟเพิ่มเติมทางร้าน Be Leaf Kafae ก็มีการจัดทำเวิร์คชอป ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานของกาแฟโดย

เป็นการสอนการจำแนกกาแฟ ปัจจัยการชงกาแฟที่มีผลต่อรสชาติและกลิ่นของกาแฟ ถ้าเรียนจบแล้วยังมีใบประกาศให้อีกด้วย ต้องถือได้ว่ากาแฟร้านนี้ต้องชงจากความพิถีพิถันจากคนที่มีความรู้ด้านกาแฟมากๆเลยทีเดียวใครที่เป็นคอกาแฟหรือมีความรู้ด้านกาแฟสงสัยต้องมาโดนร้านนี้กันหน่อยแล้ว