Loft style, Vintage style

Cafe’ de PhraeRis เลอกองเก่า เมืองแพร่เจ้า…

     สวัสดีค่ะวันนี้ เราจะมาเที่ยวร้านกาแฟเมืองแพร่กัน และสถานที่ที่เราจะมานำเสนอในวันนี้คือร้าน เลอกองเก่า Cafe’ de PhraeRis  เองค่ะ เป็นร้านกาแฟสไตล์ไม้ประยุกต์ และโมเดิร์น ที่มีการจัดตกแต่งให้เข้ากับการร่วมสมัย มีสไตล์ เป็นของตัวเอง กาแฟหอมกรุ่นกาแฟเปิงเป๋งแป้ดี ต้องมาลองชิมกันค่ะ

de PhraeRis

 Cafe’ de PhraeRis  ร้านกาแฟเมืองแพร่ ต้องยอมเขาแล้วค่ะ

      การจัดตกแต่งร้าน ที่ออกแนวการประยุกต์ความเป็นไทยและความทันสมัยเข้าร่วมกัน ที่มีการผสมผสานหลายๆ อย่างที่แอบเป็น loft ด้วยเช่นกัน บรยยากาศดีๆ กาแฟหอมๆ ดีๆ มีเครื่องดื่ม ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย โดยเฉพาะเมนูขนมหวาน ที่จะเป็นแบบโฮมเมด ที่สลับสับเปลี่ยนอยู่เรื่อย แต่เมนูที่ ขึ้นชื่อที่สุดของขนมหวาน ก็จะเป็นมาการอง แต่ไม่ใช่ว่าเมนูอื่นจะน้อยหน้าไปกว่ากัน แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วยนะคะ

เริ่มจากการเปิดประตูร้านเข้ามา ก็จะพบกับเคาท์เตอร์บาร์ชงกาแฟ เลยค่ะ แต่ส่วนสำหรับที่นั่ง จะเป็นทางด้านล่างก็มี  และชั้นสองมี แต่ก่อนขึ้นไปจะมีรองเท้าให้เปลี่ยนก่อน  แล้วก็จะมีหลายมุมให้เราได้เลือกนั่ง มีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูป แล้วยังมีที่นั่งข้างนอกของชั้นสองตรงระเบียง จะเป็นโต๊ะบาร์สูงหันออกนอกถนน

เครื่องดื่มกาแฟ มีให้เลือกมากมาย ใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเริ่มที่การเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟก็มีหลายสายพันธุ์ที่นำมาผสมกัน แล้วก็การบดกาแฟ การสกัดกาแฟ และการชงกาแฟ ทุกขั้นตามเป็นลำดับขั้นตอนที่ต้องใส่ใจแก้วต่อแก้ว ตามสูตร ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือ เมนูชา ต่างๆ ก็ต้องใช้ ความใส่ใจเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึง จะได้ กาแฟและชา ที่มี รส สี และ กลิ่น ที่ดี ที่หอม และอร่อย

ตามาด้วยที่เมนูของ ขนมหวาน ที่มีให้เลือกอยู่หลากหลายเมนู แต่ก็ก็จะมีการผลัดและหมุนเวียนกันไปเพื่อนความหลากหลายของเมนู  แต่เมนูที่เป็นที่นิยมที่สุด จะเป็นขนมมาการอง แต่ก็ยังไม่ขนมอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

-มาการอง สตอเบอรี่ คาราเมล บูลเบอรี่ แพชชั่นฟรุต ราสเบอรี่ 
-บราวนี่ชีสไข่เค็ม
-ขนมปังเนยนมสด รส สตอเบอรี่ 
-Japanese cheesecake 
-นิวยอร์กชีสเค้ก 
-แครอทชีสเค้ก

เลอกองเก่า เมืองแพร่  ร้านกาแฟเมืองแพร่ ถูกใจสาวๆ สายขนมหวานแน่ๆ เลยค่ะ การเดินทางมาง่ายๆ อยู่ ประตูมาร ถนนคำลือ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ อย่าลืมมา แวะชิม แวะทานกันนะคะ สถานที่ดีๆ โลเคชั่นสวยๆ  ภาพสวยๆ จากแพร่รีวิว แบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ