Free style, Garden style, Minimal style

Café kantary คาเฟ่บางแสน

วันนี้เราจะมานำเสนอ ร้าน Café kantary คาเฟ่บางแสน ที่มีสาขามาแล้ว 9 สาขา ทั่วประเทศไทย ที่ได้รับการออกแบบร้าน ที่เป็นแบบเดียวที่มีเอกลักษณ์ เป็นเฉพาะ “pâtisserie-crêperie cum delicatessen-bar-bar cum” แล้วยังมีแนวคิดที่มาจจากร้านไอศรีมเจลาโต้ ที่มีบรรยากาศ อบอุ่น แต่ร่าเริง แล้วผู้ร่วมลงทุนในธุรกิจร้านกาแฟแห่งนี้ ก็มาจาก Cape & Kantary Hotels

Café kantary

ร้าน Café kantary เป็นสาขาที่เปิดในบางแสน

ร้านคาเฟ่ แคนทารี นั้นตั้งอยู่ ตรงบริเวณ วงเวียนบางแสน ที่มีดีไซน์สวย และโดดเด่น แบบโมเดิร์น ซึ่งทางด้านตัวร้านนั้น เป็นลักษณะตึก 2 ชั้น สีขาว ภายในด้านในนั้น จะเป็นการตกแต่งแบบโชว์เนื้อไม้ ที่มีสีไม้อ่อนๆ สลับกับสีฟ้าโทนพลาสเทล น่ารักๆ และยังมีมุม สวยๆ ให้เลือกนั่ง หลากหลายรูปแบบ อันนี้จะเป็นส่วนที่นั่งทางด้วนใน แต่ก็ยังมีส่วน ที่นั่งทางด้านนอกให้เลือกนั่งด้วยเช่นกัน ก็จะออกแนวชิลล์ๆ สบายๆ แล้ยังมีสไตล์การตกแต่งร้าน ที่มีต้นไม้เป็นตัวเสริมที่เพิ่มความสดชื่น และสบายใจอีกด้วย แล้ว คาเฟ่ แคนทารี แห่งนี้ ยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย ทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ ที่ยังมีการจัดจาน และตกแต่งได้มีความน่ารับประทานเอามากๆ

ในส่วนเรื่องของเมนูนั่น

เมนูเครื่องดื่มนั้น ก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ เพราะมีเมนูที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มทั่วไป เช่น กาแฟ ชา และน้ำโซดา แล้วยังมีเมนูที่เป็น โปรโมชั่นที่ จะอยู่ในช่วงเวลาที่จำกัด ให้ได้ลอง เลือกดื่ม ที่หาทานได้ไม่ตลอด  แล้ว เครื่องดื่มที่แนะนำนั่นก็คือ

Caramel Macchiato Float

เป็นแครื่องดื่มที่เป็น กาแฟเข้มข้น บวกเข้ากันกับ ความหอมหวานของไอศกรีม แล้วยังราดด้วย คาราเมลซอส ที่ทำให้เพิ่มรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น

Matcha Green Tea Float

เป็นเครื่องดื่มประเภทชา ที่มีความหอมของตัวชาเชียว ที่มาจากดอยช้าง ซึ่งเข้ากันกับรสชาติไอศกรีม นั่นได้เป็นอย่างดี แล้วยังมีความพิเศษอยู่ตรง ที่เพิ่มความกลมกล่อมให้ โดยเฉพาะตัว

Italian Sodas

มายังเมนูที่เพิ่มความสดใสด้วยความซ่า ที่มีความเปรี้ยว และอมหวาน ของเครื่องดื่มประเภทอิตาเลียนโซดา ที่มีเคล็ดลับความจี๊ด จะเป็นการแบ่งมาเป็นเลเยอร์ สวยงาม จึงต้องคนให้เข้ากันก่อน ที่จะได้รสชาติ ของเครื่องดื่มที่มีความแปลกให้แปลกใหม่ สดชื่น และเพิ่มความ กลมกล่อมกว่าเดิม

แล้วยังต้องลองเบเกอรีแสนอร่อย อย่าง American chocolate cake ที่เป็นเค้กสูตร Homemade รสละมุน กรุ่นกลิ่นรสของช็อคโกแลตที่พรี่เมี่ยมมากๆ

แต่ยังมีเครป Sweetie caramel ที่เป็นสูตรโดยเฉพาะของทางร้าน ที่หอมหวานอร่อย

Oh Lah La Honey Toast ที่เป็นขนมปัง ที่เป็นสูตรพิเศษ ของทางร้าน รับรองความอร่อยที่ไม่ควรพลาด

และเมนูสุดท้ายของ ของหวานนั่นคือ Blueberry Cheesecake Parfait ที่เป็น homemade gelato ice-cream ที่เป็นอีกเมนูที่ ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้

และมาในส่วนของเมนู ของคาว Hokkaido sashimi salad ช่วงนี้กระแส อาหารคลีนกำลังมาแรง จานนี้เหมาะมาก ที่ไม่ควรพลาดเพราะ “สลัดปลาดิบรวม ฮอกไกโด” ใช้ผักออร์แกนิค

แล้วยังมีพิซซ่า Hawaiian Pizza ที่ใช้เตาฟืนอบ ซึ่งรสชาติ และ กลิ่น ก็จะหอม รสสัมผัส ก็จะกรอบนอก นุ่มใน อร่อยแน่นอน

และเมนูที่นำเสนอเป็นลำดับสุดท้ายนี้ คือ Spicy stir-fried spaghetti with salmon&salmon roe ที่ที่ร้านนั้น ใช้ปลาแซลม่อนที่นำเข้าจากนอร์เวย์ รับรองคุณภาพดีแน่นอน

ทั้งหมดนี้ของ Café kantary คาเฟ่บางแสน เป็นแค่ตัวอย่างที่เรียกน้ำย่อย เพราะทางร้านนั้นยัง มีเมนู อีกมากมายที่ อร่อยไม่แพ้กันเลยก็ว่าได้ อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ