Blogging

oh vacoda café  เอาใจสายคนรักสุขภาพ

oh vacoda café อะโวคาโด้เป็นเหตุสังเกตได้ …. เอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างดีกว่า วันนี้จะพาไปพบเจอกับสวรรค์ของคนรักอโวคาโด้ กับร้านนี้เลยค่ะ Oh! Vacoda ซึ่งก็เป็นคำผวนนั่นแหละ

ที่ผวนจากชื่อร้านแล้วก็กลายเป็น อโวคาโด้ นั่นเอง โดยการตกแต่งของทางร้านจะเลือกใช้สีส้มพีชสดใสซัมเมอร์ มีความสไตล์บีชฝั่งแคลิฟอร์เนีย – ไมอามีในยุค 70’s – 80’s ฟีลกู๊ดมาก 

หน้าร้านมีรถเวสป้าสีเหลืองจอดอยู่ เรียกว่าเป็นมุมเด็ดที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปเช็คอิน  แต่ด้านในร้านมุมถ่ายรูปสวยๆแจ่มๆก็มีไม่แพ้กันนะบอกเลย

ยิ่งตรงวิวหน้าต่างคือถ่ายออกมาแล้วปังมาก นึกว่าอยู่เกาหลี แถมยังมีความเป็นงานอาร์ตของศิลปินเก๋ๆ ที่ใครเห็นต้องรู้จักรวมอยู่ด้วย ลองไปดูๆ เชื่อว่าสายวินเทจต้องแฮปปี้กับร้านนี้ 

         แต่เหนือสิ่งอื่นใดของความพิเศษ คือ ทางร้านจะใช้ อะโวคาโด้ มาทำอาหารทั้งของคาว และของหวาน หรือแม้กระทั่งชา กาแฟ ก็ยังต้องมีส่วนผสมของอะโวคาโด้ ฟังๆดูอาจจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเมนูที่ลงตัวได้ แต่บอกเลยว่าพอได้ชิมลิ้มลองแล้ว อร่อยสุดหยุดไม่อยู่จริงๆ ต้องเบิ้ล 2 จ้า 

          ไม่พูดเยอะ งั้นจะขอแนะนำเมนูที่เด็ดๆเลยละกัน อย่าง  Two tone avoothie คือ สตอเบอรี่สมูทตี้ที่ใส่มูสอะโวคาโด้ บอกเลยว่าใครง่วงๆอยู่ ดื่มเมนูนี้ไปสดชื่นตาตื่นชัวร์จ้า 

ส่วนบรรดาเบเกอรี่ ต้อง Avocado cheese cake เท่านั้น อร่อยเกินต้าน ทางร้านจะนำอะโวคาโด้สดไปปั่นกับครีมชีส ตรงกลางเป็นช็อกโกแลตมูส นุ่ม ฟิน 

ด้านของคาวกันบ้าง อยากให้ลองจริงๆ คือ Kapow deep fried avo  ก็คือกระเพรานั่นแหละ แต่รสชาติอร่อยแซ่บจัดจ้านย่านอารีย์ ที่เสริฟพร้อม อะโวคาโด้ทอดกรอบ เด็ด อร่อย 

ราคาโดยรวมทุกเมนูจะอยู่ที่ประมาณ เริ่มต้น 100-200 บาท ถือว่าไม่แพงนะ เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี อะโวคาโด้ สดๆ เน้นๆ 

             นอกจากนี้ ช่วงเวลา 1 ทุ่ม ของคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ทางร้านเค้าจะเปิดเป็บบาร์เหล้าด้วยนะคุณ จัดตกแต่งไฟนีออนสุดฤทธิ์สุดเดชทั้งร้าน โอ้ยยยอะไรจะเฟี้ยวฟ้าวขนาดนี้

เปิดเพลงก็ดี คนไปเที่ยวก็หน้าตาดี อ่ะพูดขนาดนี้ต้องไปแล้วป่ะ  เลือกเอาเลยจ้าอยากไปตอนกลางวันสดใส หรือแวะไปตอนกลางคืนแบบแซ่บๆ หรือไปตั้งแต่กลางวันอยู่ยาวยันกลางคืนทางร้านเค้าก็ไม่ติดนะ 

         ไปค่ะ อ่านรีวิวจบก็ลุกไปอาบน้ำแต่งตัวให้ไว แล้วไปที่ ร้าน Oh Vacoda Café ตั้งอยู่ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ ซอย 4 ที่จอดรถมีน้อยมากๆๆๆ

ไปรถไฟฟ้า BTS ดีกว่า ลงที่สถานีอารีย์ ทางออก ซอยพหลโยธิน 7 จากนั้นก็โบกวินมอเตอร์ไซ หรือแท็กซี่ก็ได้ โดยบอกเค้าไปว่า “ไปอารีย์สัมพันธ์ซอย4” ถึงเลยจ้า

ร้านเปิดทุกวัน จันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 11.00 น – 20.00 น. ส่วน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เปิดเวลา 11.00 น. – 00.00 น.  

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

แทงบอลออนไลน์ o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า