Garden style

S.C Farm & Café เมล่อนคาเฟ่

S.C Farm & Café เมล่อนคาเฟ่ ที่ใครไม่มาถือว่าพลาดเอามากๆ ที่มีทั้งการเที่ยวชมฟาร์มเมล่อน และคาเฟ่ ไปในตัวที่ มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่มากมายให้เลือกซื้อ และผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่ทางร้านคาเฟ่แห่งนี้นำมาขาย จะเป็นของออแกนิค และปลอดสาร เป็นส่วนมาก เป็นแหล่งรวมของสำหรับคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้

S.C Farm & Café เมล่อนคาเฟ่ แหล่งรวมของอร่อยในฉะเชิงเทรา

        สถานที่ตั้งจะอยู่ใกล้กับ มอเตอร์เวย์เลยมาเพียงเล็กน้อย อยู่ใก้ลๆสะพานท่าสะอ้าน เดินทางไม่ยากและ มองเห็นได้ง่ายที่ ที่จอดรถกว้าง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ การเที่ยวชม วิธีการปลูกการดูแล ของฟาร์มเมล่อน จุดสังเกตจะเป็นลูกเมล่อนลูกใหญ่ๆ มีแนวความคิดฟาร์มที่ดีมาก คือ ไร่ของพ่อ มีการเปิดฟาร์มเมล่อนให้เยี่ยมชม ราคาเมล่อนสดจากสวนไม่แพง แต่ถ้าแบบลู้กที่สลักชื่อได้จะ 300 บาท ถ้าไปยังฟาร์มแห่งนี้สิ่งที่ควรลองอีกอย่างไม่ใช่แค่เมล่อน แต่ยังมีข้าวโพดเพียวไรท์ สายพันธุ์มาจากฮอกไกโด ที่ทานได้เลย ไม่ต้องผ่านการต้มแบบข้าวโพดไทยแบบบ้านเรา เพียงฝักละ100 บาท ถัดลงมาอีกจะเป็นโรงเรือนปลูกผักออแกนิค เพียงกิโลกรัมละ 100 บาท และถัดดมาอีกจะเป็นโรงเรือนปลูกเมล่อน ที่นำสายพันธุ์มาจากญี่ปุ่นเช่นกัน มาในส่วนเรื่องของกินก็จะมี

กาแฟ และ เครื่องดื่มต่างๆ มากมาย แต่เมนูที่มาแล้วต้องลอง เช่น น้ำเมล่อนปั่น น้ำมะนาวผสมมิ้นท์ เป็นต้น

อาหารก็จะเป็นอาหารทั่วไป เรียบง่าย แต่รสชาติอร่อย ไม่ว่าจะ อาหารจานเดียว ก๋วยจั๊บ เกาเหลา กระเพาะปลา ไข่กระทะ เป็นต้น

และมาในส่วนสุดท้ายคือเมนูของหวาน  บิงซูเมล่อน บิงซูไมโลภูเขาไฟ บิงซูบัวลอย บิงซูหวานเย็น เมล่อนจัดใส่จาน วอฟเฟิลไอศรีม บิงซูสตอเบอรี่ เป็นต้น

         ทั้งหมดนี้คือ เมล่อนคาเฟ่ แหล่งรวมของอร่อยและปลอดสาร ดีต่อสุขภาพมากมาย มีประโยชน์อีกด้วย จะซื้อกลับบ้านก็ได้ หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากให้ญาติก็ได้อีกเช่นกัน ของอร่อยมากมาย และยังได้เที่ยวชมฟาร์มผักอีกหลายชนิดและฟาร์มเมล่อนหวานช่ำ จัดว่าดีมากๆเลย ที่ได้มาแล้วต้องติดใจกลับมาอีกแน่นอน หรือถ้าใช่คนท้องที่ก็ถ้ามีเวลา หรือมีโอกาสที่จะได้มายังสถานที่แห่งนี้อีกก็ต้องได้แวะมาอีกแป็นแน่นอน มีวิวให้ถ่ายรูป แบบน่ารักๆ มีมุมสวยๆ ครบจบในที่เดียว ถ้าใครที่ได้เดินทางผ่าน อย่าลืมแวะมาเที่ยวชมนะคะ